Khánh thành Chợ phiên @ BMT

Khánh thành Chợ phiên @ BMT

Khánh thành Chợ phiên @ BMT

Khánh thành Chợ phiên @ BMT

Khánh thành Chợ phiên @ BMT
Khánh thành Chợ phiên @ BMT
Ngày đăng: 11/12/2023 09:06 AM

  TP. Buôn Ma Thuột: Khánh thành Chợ phiên @ BMT

  Sáng 9/12, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ khánh thành Chợ phiên @ BMT.

  Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và du khách đến tham quan.

  TP. Buôn Ma Thuột: Chợ phiên @ Buôn Ma Thuột sẽ được khai mạc vào ngày 9/12/2023
  th
  Đại biểu tham dự tại hội nghị.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật cho biết, Chợ phiên nông sản, sản phẩm OCOP TP. Buôn Ma Thuột hay còn gọi là "Chợ phiên @ BMT" được tổ chức với mục đích giúp nông dân, người sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố có địa điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại; kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử trong nông nghiệp. 

  th
  Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật phát biểu tại lễ khánh thành Chợ phiên @ BMT.

  Sản phẩm chủ đạo của Chợ phiên là nông sản, cà phê và các sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP, VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu về sản xuất, chế biến cà phê; hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong khu vực Chợ phiên…

  Đại biểu cắt băng khánh thành Chợ phiên @ BMT.
  Đại biểu cắt băng khánh thành Chợ phiên @ BMT.

  Đối tượng tham gia Chợ phiên là các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp, các chủ thể sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, các sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố. Các hội ngành nghề và doanh nghiệp tham gia với hàng hóa đạt chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phù hợp, đảm bảo yêu cầu của Ban tổ chức đề ra….

  th
  Đại biểu mở bảng tượng trưng tuyến đường tổ chức Chợ phiên @ BMT.

  Chợ phiên nông sản, sản phẩm OCOP thành phố Buôn Ma Thuột sẽ được tổ chức định kỳ 1 lần/tuần, vào ngày thứ bảy và chủ nhật bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ do Hội Doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột đảm nhận khâu tổ chức.

  Địa điểm tổ chức tại vỉa hè 2 bên tuyến đường Tôn Đức Thắng (khu vực nhà thi đấu thành phố, giới hạn giữa các đường Trần Khánh Dư – Tôn Đức Thắng – Trần Nhật Duật), phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

  th
  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tham quan gian hàng Cà phê Ông Giáo.

  Quy mô phiên chợ với tổng số 40 gian hàng, trong đó: 20 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của các 21 xã phường, các đơn vị huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, mở rộng quy mô tỉnh bạn tham gia giới thiệu quảng bá tại Chợ phiên; 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu các dịch vụ, công nghệ, mặt hàng bổ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, người tiêu dùng; 10 gian hàng phục vụ dịch vụ ẩm thực, giải khát, cà phê… 

  th
  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung quét mã QR thanh toán trực tuyến để mua các sản phẩm OCOP tại Chợ phiên @ BMT.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật cũng nhấn mạnh, Chợ phiên @ BMT là sự kết nối giữa hiện đại và bản sắc, vừa là nơi giao thương, giới thiệu những sản phẩm, sản vật đặc trưng của TP. Buôn Ma Thuột và các vùng miền trên cả nước, vừa là sân chơi của người dân, góp phần thắt chặt và làm bền vững các mối quan hệ trong cộng đồng. Chợ phiên @ BMT không chỉ là sự tổng hòa những nét đặc trưng của mỗi cộng đồng dân cư, mà còn là nơi bảo tồn và giao lưu bản sắc văn hóa các dân tộc.

  Sự tham gia và lan tỏa của mỗi cá nhân, cộng đồng, du khách khi đến với Chợ Phiên @ BMT sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng TP. Buôn Ma Thuột: Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Thông minh – Bản sắc trong tương lai.

  Ngay sau Lễ khánh thành, các đại biểu cũng đã tham quan, thưởng thức sản phẩm trưng bày ở các gian hàng tại phiên chợ.

  Zalo
  Hotline